Nghệ sỹ Hán Văn Tình “tiếp sức” cho bệnh nhân ung thư ở Nghệ An

Trong chương trình “Chia sẻ yêu thương” dành cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, nghệ sỹ Hán Văn Tình đã chia sẻ câu chuyện của chính mình. Hiện, sức khỏe của anh đã khá hơn trước

 

Các bệnh nhân nhận ra Chu Văn Quềnh khi anh xuất hiện tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.
Các bệnh nhân nhận ra "Chu Văn Quềnh" khi anh xuất hiện tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

 

Sau khi bị kết luận mắc bệnh ung thư, nghệ sỹ Hán Văn Tình đã xin nghỉ hưu “non” để tập trung vào việc chữa bệnh. Ngày 7/3, anh xuất hiện tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cùng các nghệ sỹ tham gia chương trình "Chia sẻ yêu thương".

Trông anh già và khá gầy gò trong bộ vét màu đen, khuôn mặt phờ phạc do quá trình điều trị nhưng nụ cười thì vẫn rất tươi. Sức khỏe đã khá hơn trước nhờ tuân thủ tốt phác đồ điều trị nên anh nhận lời mời đến tham gia chương trình “Chia sẻ yêu thương” giành cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

 

Nghệ sỹ Hán Văn Tình đến từng giường bệnh để động viên các bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Nghệ sỹ Hán Văn Tình đến từng giường bệnh để động viên các bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

 

Nhiều bệnh nhân điều trị tại đây nhận ra nhân vật Chu Văn Quềnh trong bộ phim "Đất và Người" với câu cửa miệng "Không thể hoãn cái sự sung sướng ấy lại" đã xúm lại hỏi chuyện. Nghệ sỹ Hán Văn Tình vui vẻ trò chuyện, bông đùa, chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh cùng với các bệnh nhân.

Nghệ sỹ Hán Văn Tình bị kết luận mắc bệnh ung thư phổi vào tháng 1/2015 và đã trải qua quá trình điều trị tại các bệnh viện. “Khi biết bệnh thì ai cũng vậy thôi, cũng lo lắng, suy sụp. Bệnh tật chẳng chữa một người nào cả, nó rơi vào ai thì người ấy chịu. Có bệnh nhân khi biết bệnh là về nhà luôn, không chữa trị gì nữa. Như thế là không nên. Mình phải biết tự vượt qua nỗi sợ hãi, phải lạc quan lên vì dầu sao mình còn vợ con, còn gia đình, còn người thân. Nếu như mình suy sụp thì tự bản thân mình đã mang đến những điều không vui đến với mình, với người thân”, nghệ sỹ Hán Văn Tình chia sẻ.

 

Nụ cười lạc quan của người nghệ sỹ đang chiến đấu với bạo bệnh.
Nụ cười lạc quan của người nghệ sỹ đang chiến đấu với bạo bệnh.

 

Theo anh, bên cạnh sự phát triển của y học, tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của các bác sỹ, người bệnh cần phải biết tự tạo niềm vui cho mình. “Đừng sợ gì cả, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi. Đối với bệnh nhân ung thư thì tinh thần lạc quan là điều hết sức quan trọng. Tốt hơn hết là mình phải biết tự tạo niềm vui cho mình, phải đến bệnh viện để có phác đồ điều trị. Tự bản thân mình phải chiến đấu với bệnh tật thì mới mong chiến thắng được bệnh tật”, nam diễn viên nói.

 

Anh rất xúc động trước tình cảm mà các bệnh nhân dành cho mình.
Anh rất xúc động trước tình cảm mà các bệnh nhân dành cho mình.

 

Cũng trong chương trình “Chia sẻ yêu thương” nghệ sỹ Hán Văn Tình cũng các nghệ sỹ tham gia chương trình đã đến từng giường bệnh thăm hỏi, tặng quà và động viên các bệnh nhân nặng. Món quà không lớn nhưng đã tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân có động lực tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư.

 

Hoàng Lam

Tin cùng chuyên mục
Đối tác của chúng tôi